Mở tiệm tạp hóa lấy nguồn hàng giá rẻ chất lượng ở đâu?

Mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu? Danh sách các mặt hàng cần có trong cửa hàng tạp hóa thu hút khách hàng? Tìm nguồn sỉ hàng tạp hóa như thế nào? Bảng báo giá hàng tạp hóa ra sao? Nếu bạn đang có cùng những băn khoăn như vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Trong kinh doanh nguồn hàng luôn là yếu tố đầu vào quan trọng, nhất là đối với các cửa hàng tạp hóa do tính chất đa dạng và phức tạp của hàng hóa. Theo chị Thu, một chủ tạp hoá tại Quận 12, Hồ Chí Minh cho biết: “Nguồn hàng quyết định đến chất lượng, giá bán, doanh thu lợi nhuận của toàn bộ cửa hàng. Các chủ cửa hàng luôn cố gắng tìm cho mình các nhà cung cấp giá rẻ, chất lượng”. Đối với một cửa hàng tạp hóa khi đã có doanh thu ổn định, chỉ cần ngồi ở cửa hàng đã có các nhà phân phối sản phẩm đến chào hàng qua hệ thống tiếp thị. Nhưng khi bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa thì nguồn hàng luôn là câu hỏi lớn đối với các chủ cửa hàng tạp hóa.

Dưới đây là những chia sẻ của banhkeogiare.com về nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn trước khi thực hiện quyết định kinh doanh của mình.

Nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa từ đâu?

banhkeogiare.com – chuyên phân phối bánh kẹo giá sỉ tại Hồ Chí Minh

Phân phối bánh snack poca, bibica, danisa, đậu phộng, khoai tây lon, kẹo chupa chup giá sỉ.
Bánh kẹo tết chiết khấu cực cao, giá tốt nhất thị trường.
Phân phối bánh kẹo nhập khẩu giá sỉ, giá tốt nhất thị trường.

Các chủ cửa hàng tạp hóa có thể lấy hàng từ nhiều nhà phân phối, đại lý, nhà buôn nhưng nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa có thể phân ra làm 2 nguồn chính như sau:

1.1 Nguồn hàng trực tiếp từ nhà phân phối sản phẩm

Thông qua các nhân viên tiếp thị, những công ty sản xuất hàng tiêu dùng xây dựng một hệ thống phân phối tiếp cận trực tiếp các cửa hàng tạp hóa. Đây là nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa đảm bảo nhất về mặt chất lượng và không bị rủi ro hàng giả. Với nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa này, cửa hàng sẽ được phân rõ cụ thể là cửa hàng bán lẻ nhỏ, cửa hàng bán lẻ lớn, cửa hàng bán sỉ nhỏ và cửa hàng bán sỉ lớn tùy theo mức doanh số và quy mô hoạt động của từng cửa hàng, từ đó công ty sản xuất có những chương trình tích lũy mua hàng hoặc hỗ trợ bán hàng, trưng bày phù hợp cho từng cửa hàng, từng mức doanh số. Mua hàng thông qua nguồn hàng cung cấp trực tiếp từ hệ thống phân phối của công ty giúp cho cửa hàng tạp hóa có nhiều lợi thế về ổn định giá, phục vụ tốt, đảm bảo chất lượng và có trách nhiệm với sản phẩm tại outlet. Tuy nhiên nếu là cửa hàng tạp hóa lẻ nhỏ, việc cạnh tranh về giá có thể gặp chút khó khăn do doanh số lấy hàng thấp nên ít được ưu đãi các gói khuyến mại từ công ty sản xuất.

1.2 Nguồn hàng lấy từ các chợ buôn

Chợ buôn là khu vực tập trung nhiều kho hàng, nhà buôn, nhà phân phối. Ở đây hàng hóa lưu thông theo cách xé nhỏ gói khuyến mại nhằm giúp cho những cửa hàng tạp hóa nhỏ có thể nhập được một lượng hàng vừa đủ với mức giá cạnh tranh. Vốn là chợ nên việc giá cả hàng hóa ở đây không công khai rõ ràng như khi mua qua hệ thống phân phối của công ty. Mua hàng từ chợ buôn yêu cầu bạn cần có nhiều kinh nghiệm và thông tin về sản phẩm để đảm bảo cửa hàng tạp hóa của bạn lấy được hàng với mức giá tốt nhất nhằm cạnh tranh với các cửa hàng tạp hóa khác xung quanh. Ngoài ra, để có thể giảm hơn nữa giá bán sản phẩm, sản phẩm tại các chợ buôn ít khi có đảm bảo chất lượng do tình trạng trộn hàng giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất vào sản phẩm đủ quy chuẩn của nhà sản xuất.

Bình luận trên Facebook