Banhkeogiare nhà phân phối bánh kẹo cho các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Xuất siêu bánh kẹo và ngũ cốc trong 3 tháng đầu năm lên đến 175 triệu USD
Hơn 22% thị trường bánh kẹo nhập đến từ Indonesia /// Ng.Ng

Hơn 22% thị trường bánh kẹo nhập đến từ Indonesia

Nửa cuối năm 2019, xuất khẩu bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc đạt 329,65 triệu USD, tăng gần 6%, trong khi đó nhập khẩu 154,41 triệu USD, tăng 9,4% so với cùng kỳ 2018.
Tính toán số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, 6 tháng cuối năm, Việt Nam nhập khẩu bánh kẹo chủ yếu từ thị trường Indonesia, chiếm gần 22% tương ứng 34 triệu USD. Vị trí thứ 2 là Thái Lan chiếm 15,5% tương ứng gần 30 triệu USD, thứ 3 là Trung Quốc tương ứng 16,2 triệu USD, từ Hàn Quốc chiếm hơn 10% tương ứng 15,7 triệu USD…
Đáng chú ý, thời gian gần đây, Việt Nam tăng mạnh nhập khẩu bánh kẹo và ngũ cốc từ thị trường Hà Lan. Tuy trị giá kim ngạch thấp, chỉ đạt 1,58 triệu USD, nhưng tăng gấp 8,4 lần (tức tăng 739,52%) so với cùng kỳ năm 2018. Nhập từ thị trường Trung Quốc cũng tăng hơn gấp đôi so cùng kỳ năm trước. Số liệu cho thấy, bánh kẹo từ thị trường Malaysia nhập vào Việt Nam giảm gần 15%, tương ứng đạt 14,5 triệu USD.
Mấy năm trước, thị trường bánh kẹo của Việt Nam được cung cấp chủ yếu từ 3 thị trường: Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Bánh kẹo hiện nằm trong nhóm hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu vào Việt Nam bởi đây là hàng hóa thông thường và đều được sản xuất nội địa hoặc gia công tại các nước. Thế nên, tuy nhập từ Indonesia, Malaysia… nhưng bánh kẹo đến từ các nước châu Âu và Mỹ nhiều. Các chuỗi bán lẻ ngoại là “đầu mối” đưa lượng bánh kẹo vào thị trường Việt Nam nhanh chóng nhất.
Ở chiều ngược lại, Việt Nam đang xuất khẩu bánh kẹo và ngũ cốc đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, do vị trí địa lý, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu chủ lực nhóm hàng này với kim ngạch 34,65 triệu USD, chiếm 10,5%. Thứ hai là Mỹ với kim ngạch đạt 31,13 triệu USD, tăng gần 20% so với cùng kỳ. Ngoài ra, bánh kẹo từ Việt Nam xuất sang các nước như Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đạt kim ngạch cao, lần lượt 28,27 triệu USD, 22,17 triệu USD và 21,16 triệu USD. Nhìn chung, kim ngạch xuất khẩu bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc sang các thị trường phần lớn đều tăng tốt, có thị trường kim ngạch thấp nhưng mức tăng mạnh như xuất sang thị trường Cộng hòa Séc tăng tăng gấp 5 lần, kim ngạch gần 1,58 triệu USD
Khảo sát của Kantar Worldpanel năm 2018 cho thấy, trung bình mỗi năm mỗi gia đình người Việt chi 1 triệu đồng để mua bánh kẹo, snack… Dự báo đến năm 2020, tiêu thụ các loại bánh kẹo tại khu vực thành thị đạt 3.400 tỉ đồng, khu vực nông thôn đạt 14.200 tỉ đồng.
Banhkeogiare với uy tín hơn 15 năm xuất khẩu bánh kẹo các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam đi các nước. Chúng tôi sẽ đáp ứng yêu câu của quý doanh nghiệp cần nguồn hàng để xuất khẩu đi các nước. Chúng tôi cam kết giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, các thủ tục cần thiết để các doanh nghiệp có thể yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.
Banhkeogiare chuyên cung cấp cho các đơn vị xuất khẩu bánh kẹo Việt Nam đi thị trường các nước. Qúy doanh nghiệp sẽ luôn được hỗ trợ tốt nhất, mức chiết khấu cao nhất khi hợp tác với chúng tôi.
Banhkeogiare chuyên cung cấp snack khoai tây, kẹo Chupa chups cho thị trường Việt Nam, Quận 12, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuân, Quận Gò Vấp, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Huyện Nhà Bè, Quận Bình Tân, Huyện Hóc Môn và các tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng ưu tiên hàng đầu cùng với mức giá cạnh tranh.

Bình luận trên Facebook